Blog

SÀN CAO SU - CHẤT LIỆU CHO KHÔNG GIAN KHÁCH SẠN

Trước nay với các công trình cần thiết kế mặt sàn lớn nhất chính là nhà nghỉ, khách sạn từ trung bình đến cao cấp. Với yêu đặc thù hạn chế tối đa về tiếng ồn, tiếng động cùng lượng khách đi lại mỗi ngày nên hầu hết các mặt sàn đều cần thêm một lớp như thảm, vải nỉ,.. Và chất liệu nổi bật, được ưa chuộng nhất hiện nay là sàn cao su.

 

Không thể phủ nhận sự hiện hữu trên diện rộng của thảm và vải nỉ tại sảnh, lối đi, hành lang, các phòng họp,… của khách sạn. Thế nhưng thời gian qua thảm cùng vải nỉ đã thể hiện sự bất tiện, cầu kì trong lắp đặt, gìn giữ cũng như giá thành đắt đỏ. Chính những nhà thầu xây dựng nội thất đã gợi ý và thành công đưa sàn cao su vào thay thế.

 
Sàn Cao su
 

Cùng một mặt sàn như phòng họp, hội nghị, các hành lang nếu lót thảm thì cần thời gian thi công lâu, kèm theo cảm căn chỉnh độ cong độ lệch. Để thảm vải nỉ chắc chắn, gắn liền mặt sàn còn cần thêm cả nẹp cố định các góc, máy lăn giữ phẳng. Hơn hết thảm vài nỉ không làm giảm tiếng ồn nên nhiều công trình phải làm thêm một lớp cao su mỏng bên dưới để tăng độ dày, giảm tiếng ồn khi đi lại di chuyển. Vấn đề vệ sinh, gìn giữ thảm cũng phức tạp vì bụi bẩn khó xử lý, dùng máy hút bụi chuyên nghiệp nặng nề. Vải nỉ dễ cong vênh xô lệch khi phần nẹp, keo dán mất đi và bạc màu theo thời gian…

 

Chính vì những vấn đề như thế, sàn cao su đã được đưa vào thay thế trọn vẹn. Bằng tính chất cao su bền vững, xử lý hiệu quả tối đa các hợp chất tạo nên một lớp sàn có độ dày vừa phải nhưng đạt hiệu quả tối đa về giảm chấn, giảm tiếng ồn. Chỉ với một lớp sàn cao su ở các mặt bằng kể trên sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề. Không cầu kì thiết kế và thi công, sàn cao su thích ứng với mọi mặt sàn theo diện tích của chủ đầu tư mong muốn. Màu sắc phong phú đa dạng hợp với tất cả không gian, nội thất sang trọng, tinh tế đến hài hòa bình dân.

 

Sàn cao su có độ bền lớn, vật chất không bị biến đổi trong thời gian dài sử dụng. Sự dịch chuyển, tác động đi lại nhiều không gây ảnh hưởng đến lực bước đi mà ngược lại sẽ tạo cảm giác nâng đỡ. Không cần phải hút bụi, lau chùi hay giặt kì công bằng hóa chất chuyên dụng, sàn cao su rất dễ bảo quản và xử lý các vết bẩn. Chất liệu cao su được sử dụng đã qua xử lý và chứng nhận an toàn với người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sàn cao su thay vì các vấn đề về bụi, bông của vải nỉ trong không khí là điều quan trọng khi dùng lâu ngày.

 

Đặc biệt với môi trường phục vụ tiệc, ăn uống, việc di chuyển của xe đẩy đồ ăn, hành lý, máy móc cũng dễ dàng hơn trên mặt vải thảm nỉ. Cùng tính chất sàn cao su, theo mục đích sử dụng chúng ta có thể sử dụng các màu sắc khác nhau để làm phong phú, đa dạng thêm không gian.

 

Giá thành của sàn cao su ở mức hợp lý nhưng so với phần lắp đặt, bảo hành và thời gian sử dụng thì vượt trội so với các loại chất liệu trải sàn khác. Nếu đang xây dựng các công trình nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội họp, tiệc cưới bạn hãy chọn lựa sàn cao su thay thế khác chất liệu thông thường để mang lại những hiệu quả tối ưu cho việc kinh doanh của mình.