Blog

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẢM CHĂN NUÔI CAO SU

Những năm gần đây, thảm chăn nuôi cao su đã được sử dụng khá phổ biến trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn, bò sữa và chăn nuôi ngựa. Thảm chăn nuôi rất nhiều người chăn nuôi chọn lựa vì chúng mang nhiều lợi ích cho họ. Sau đây, bài viết giới thiệu thảm bò nằm là một sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong ngành chăn nuôi cụng như  một số lợi ích khi sử dụng thảm chăn nuôi cao su.

 

Đặc tính thảm chăn nuôi cao su ( thảm bò nằm)

Mềm mỏng: thảm chăn nuôi cao su tạo bề mặt mềm hơn so với bề mặt xi măng thông thường sẽ tạo cho vật nuôi sự thoải mái và giảm rủi ro chấn thương do đứng nhiều gây ra. 

 

  • Ấm áp: cao su là một chất liệu giữ nhiệt rất tốt sẽ giữ được sự ấm áp cho vật nuôi, đặc biệt là về đêm và mùa đông. 

  • Chống trượt: thảm chăn nuôi cao su sẽ có độ ma sát cao hơn chống trượt nên giảm rủi ro chấn thương cho vật nuôi cũng như quá trình tắm cho vật nuôi.

  • Dễ dàng vệ sinh: Mặt thảm mịn nên rất dễ dàng vệ sinh, tạo môi trường sạch sẽ không có mầm bệnh phát sinh.

  • Khả năng khử trùng cao: thảm dễ dàng khử trùng với thuốc khử trùng hơn với các bề mặt thấm hút như gỗ hay đất. Điều này rất quan trọng nếu có dịch bệnh xảy ra.

  • Có rãnh dẫn nước tốt: không giống bê tông, thảm chăn nuôi có rãnh để dẫn nước thải chỗ ngủ. Sẽ không cần khu vực ngủ cho vật nuôi, một phần vì thảm đã thực hiện chức năng của giường (cách nhiệt, bề mặt mềm và thoải mái). Và có khả năng thoát nước tiểu giúp thảm ít bị bẩn. Điều này tiết kiệm không chỉ về chi phí giường ngủ, mà còn về mặt thời gian và chi phí làm vệ sinh chuồng.

  • Dễ dàng lắp đặt: thảm chăn nuôi có độ phủ cao, phù hợp cho mọi diện tích từ nhỏ đến lớn.

  •  

  • Thảm chăn nuôi cao su giúp bảo vệ vật nuôi

Ứng dụng của thảm chăn nuôi cao su:

- Bảo vệ móng chân và khớp gối cho vật nuôi.

- Ngoài ra còn giúp vật nuôi có được cảm giác an toàn khi nằm xuống hoặc đứng lên.

- Bề mặt phẳng giúp việc vệ sinh chuồng trại dễ dàng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Thảm chăn nuôi cao su khắc phục được nhược điểm của nền bê tông, dễ hư hỏng, lồi lõm do móng của vật nuôi rất cứng.

 

Thảm chăn nuôi cao su hạn chế dịch bệnh lên vật nuôi

 

Tính năng vượt trội : Sản phẩm được công ty chúng tôi sản xuất bằng  cao su thiên nhiên rất bền khi sử dụng, chịu mưa nắng tốt, dễ dàng vệ sinh, tối đa hóa thời gian nghỉ ngơi tự nhiên của gia súc. Kết cấu bề mặt hoa văn cho da bò cảm giác dễ chịu. Độ bền cơ lý cao, bên cạnh đó thảm cũng không phản ứng với chất lỏng mang lại hiệu quả thoát nước Khả năng chống trơn trượt nhờ vật liệu đặc biệt, tạo cho vật nuôi cảm giác vững chắc an toàn. Cải thiện sức khỏe của vú, chân và móng. Tăng sản lượng sữa nhờ hiệu quả massage núm vú.

 

  •