Blog

CÓ NÊN TRẢI GẠCH CAO SU MẶT CỎ CHO SÂN TRẺ EM

Gạch cao su mặt cỏ là sản phẩm đang được sử dụng khá phổ biến ở trường học, khu vui chơi, công viên, phòng gym,.. vì chúng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, đặc biệt nhất có thể bảo vệ an toàn cho bạn, tránh va chạm mạnh, đối tượng mà bài viết đang đề cập đến chính là trẻ nhỏ.

 

Trẻ con vốn vô tư, thích vui chơi, sử dụng hết năng lượng để chạy nhảy. Vậy, gạch thông thường hay các bề mặt sàn khác có khả năng bảo vệ cho trẻ không? Các bậc phụ huynh luôn đặt vấn đề an toàn cho trẻ nhỏ là trên hết, do đó gạch cao su mặt cỏ chính là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn vì sản phẩm có độ bền, giảm tránh va đập, còn mang tính thẩm mỹ và chi phí phải chăng.

 

Gạch cao su mặt cỏ mang lại an toàn cho trẻ nhỏ

 

Gạch cao su mặt cỏ gồm 2 lớp: lớp mặt cỏ nhân tạo dán lên lớp đế cao su SBR. Loại này có thể dùng ở trong nhà và ngoài trời, phù hợp cho cả phòng gym lẫn sân chơi trẻ em, vừa mang tính trang trí mà có thể giảm chấn.

 

Ngày nay, gạch cao su mặt cỏ còn được các trường mầm non đều sử dụng sản phẩm này, đây là loại gạch thiết yếu trong môi trường giáo dục ngày nay. Bạn có thể an tâm khi để trẻ nô đùa trên loại gạch này. Trẻ chạy nhảy chẳng may té ngã cũng có thể tự đứng lên mà không để lại thương tích nào. 

 

Ngoài ra, với màu xanh của bề mặt cỏ, bạn còn có thể dạy cho trẻ được nhiều bài học hay, chẳng hạn như kể chuyện cho trẻ,  hãy giới thiệu trẻ đang ở trong một khu rừng xanh và nghe kể về truyện “Cô bé quàng khăn đỏ” có phải tăng thêm hấp dẫn cho câu truyện phải không nào? hay giáo dục trẻ về vấn đề môi trường.

 

Gạch cao su nhân tạo sử dụng phổ biến ở nhiều sân chơi

 

 

Đặc điểm gạch cao su mặt cỏ

  • Kích thước: 500 x500/ 1000 x 1000 mm

  • Độ dày: 15mm - 90mm

  • Có tính ma sát cao, có khả năng chống trượt.

  • Có tính đàn hồi cao, tạo cảm giác êm ái khi di chuyển.

  • Có khả năng kháng tia UV.

  • Dễ dàng lắp đặt.

  • Không bị giãn nở, không thấm nước.

  • Hỗ trợ giảm âm

  •  

Một số ứng dụng của gạch cao su mặt cỏ

 

Sân vườn

Ngoài công dụng là sân chơi cho trẻ nhỏ, gạch cao su mặt cỏ được các gia đình lắp đặt để tạo mảng xanh cho gia đình, giúp lọc không khí, giảm tiếng ồn của xã hội, tạo không gian thư giãn cho gia đình. Gạch cao su mặt cỏ được lắp đặt theo yêu cầu, mang tính thẩm mỹ cao.

 

Tiệm cà phê

Với diện tích chật hẹp của đô thị, để tạo được một mảng xanh trong một tiệm cà phê là một điều khá khó khăn, do đó việc sử dụng gạch cao su mặt cỏ cho quán cà phê là sự lựa chọn của một số nhà hàng hiện nay, vừa mang mảng xanh vào quán, vừa tạo tính thẩm mỹ cao.

 

Sân bóng

Gạch cao su mặt cỏ sử dụng khá phổ biến ở các sân bóng, bạn đã nghe đến sân bóng nhân tạo. Sản phẩm thay thế những mặt cỏ tự nhiên, tạo một sân bóng êm ái cho các cầu thủ trong các trận bóng, mà bạn không phải tốn nhiều công sức để chăm sóc.