Blog

Có nên dùng sàn cao su cho phòng tắm không?

Phòng tắm là không gian đặc biệt kén chọn loại sàn tương thích, phù hợp. Sàn muốn sử dụng cho phòng tắm phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe mà không gian này quy định.  Để biết sàn cao su có thích hợp cho phòng tắm hay không chúng ta sẽ tìm hiểu xem yêu cầu của sàn phòng tắm là gì và sàn cao su liệu có đáp ứng được hay không.

>> Phân biệt 2 loại sàn cao su thông dụng hiện nay

 

 

 

Hình 1: Sàn phòng tắm phải có khả năng chống trơn trượt

Yêu cầu về sàn dành cho phòng tắm

Phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt, độ ẩm cao nên việc lựa chọn sàn phải đảm bảo được yếu tố an toàn cho con người và độ bền, khả năng chịu nước khi phải thường xuyên tiếp xúc với nước.

  • Sàn dùng cho nhà tắm phải có thiết kế đặc biệt, chống trơn trượt không chỉ một mặt mà cả hai mặt. Mặt dưới để tạo ma sát giúp sàn bám vào nền và mặt trên để đảm bảo người di chuyển không bị trượt ngã.
  • Sàn nhà tắm phải có khả năng chống ngấm nước vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Độ bền của sàn phải cao để đảm bảo tiếp xúc nước thường xuyên nhưng không dễ mục nát, hư hỏng.
  • Phòng tắm thường chứa nhiều bụi bẩn, do vậy sàn phòng tắm phải đảm bảo dễ dàng vệ sinh, lau chùi để có thể tiến hành thường xuyên, không tạo điều kiện để vi khuẩn xuất hiện và phát triển.
  •  

 

Hình 2: Sàn cao su được thiết kế chống trơn trượt tuyệt đối

Sàn cao su là vật liệu hoàn hảo cho sàn phòng tắm

Dựa vào những tiêu chí nói trên của sàn phòng tắm có thể thấy sàn cao su là vật liệu phù hợp có thể đáp ứng được những yêu cầu nói trên.

  • Sàn cao su có độ bền cao, khả năng chống trơn trượt cực tốt. Với thiết kế bề mặt nhám, sàn giúp cho người di chuyển trong phòng tắm có được độ bám dính nhất định.
  • Sàn có khả năng chịu nước, chịu ẩm cực tốt, không chỉ phù hợp cho phòng tắm mà còn được ưa dùng cho hồ bơi hay những không gian ngoài trời khác.
  • Sàn dễ dàng lắp đặt, thay thế hay sửa chữa, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người sử dụng.
  • Sàn được thiết kế đa dạng với nhiều màu sắc, kiểu dáng để người dùng lựa chọn, không chỉ mang đến cho không gian độ bền, sự tiện nghi mà còn tạo tính thẩm mỹ, sang trọng và hiện đại.
  • Mặc dù với nhiều ưu điểm kể trên song giá thành của sàn cao su khá phải chăng, ít nhất nó rẻ hơn so với các loại gạch men trong khi đó tính an toàn và tiện lợi được đánh giá cao hơn.

Đối với phòng tắm tiêu chí quan trọng nhất vẫn là khả năng chống trơn trượt của sàn. Do vậy đối với một vật liệu lót sàn tuyệt vời như cao su thì người dùng không nên bỏ qua, bởi nó không chỉ chống trơn trượt tuyệt đối mà còn mang đến nhiều lợi ích lâu dài giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và nâng cao thời gian sử dụng.

 

 
  • fuyfurhfffhfrurfre