Hotline: 0988119900

THẢM CAO SU DƯỚI NƯỚC LÀ GÌ? CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Bạn biết về thảm cao su trong các công trình như nhà ở, trường học, văn phòng, .... nhưng đa phần đây là các loại thảm sử dụng trên bề mặt khô. Vậy bạn biết gì về thảm cao su dưới nước và chất liệu này có tính chất gì đặc biệt? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về một vật liệu mới chuyên dùng thiết kế các sân chơi dưới nước đó chính là thảm cao su.

 

Thảm cao su dưới nước là gì?

 

Thảm cao su dưới nước là loại thảm được sử dụng ở bên dưới các hồ bơi, bể bơi với chức năng là chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho mọi người. Vì vậy loại thảm này có những yêu cầu khắt khe hơn về chất liệu so với các thảm cao su thông thường.

Thảm cao su dưới nước thường là loại thảm cao su EPDM được làm từ hạt cao su SBR, hạt cao su EPDM và keo PU Binder. Trong quá trình thực hiện, người ta sẽ tiến hành trộn và phủ lên lớp nền. Thông thường lớp thảm này sẽ có độ dày từ 15mm – 25mm để đáp ứng các yêu cầu về vấn đề an toàn. 

- Nếu bề mặt có độ dày khoảng 15mm: sử dụng 100% hạt cao su EPDM

- Nếu bề mặt có độ dày 20 – 25mm: sử dụng 10 – 15mm hạt cao su SBR, 10mm là hạt cao su EPDM làm lớp phủ bề mặt.

 

 

Thảm cao su hồ bơi

 

Yêu cầu chất liệu của thảm cao su dưới nước EPDM

 

- Hạt cao su SBR: kích thước từ 1 – 5mm làm từ lốp xe oto phế liệu xay nhỏ. Khi sản xuất hạt cao su này yêu cầu không có thành phần dầu Paraffin hóa dẻo vì nó ngăn khả năng bám dính của keo PU khiến cho các hạt cao su SBR không có khả năng liên kết hoặc liên kết kém.

- Hạt cao su EPDM: Do đặc thù thảm cao su sử dụng dưới môi trường nên nên yêu cầu về chất lượng hạt cao su EPDM phải cao hơn rất nhiều so với các hạt cao su sử dụng làm sân chơi trên sàn khô. Nghĩa là hàm lượng EPDM nguyên sinh tối thiểu phải đạt 32%

- Keo PU Binder: Yêu cầu về chất lượng keo này đó chính là có khả năng kết dính, có độ dẻo và độ bền rất cao. Keo PU có thể kết dính tốt hoặc kém tùy thuộc vào lượng keo nguyên chất khi pha trộn keo PU. Keo thường có màu trong vắt (không phải loại màu vàng đục) và mùi vị khó chịu, cay mắt. Keo càng có vị cay thì hàm lượng nguyên chất trong keo càng cao và khả năng kết dính càng tốt.

Tại các công trình bể bơi, hồ bơi cho trẻ em đến chuyên nghiệp, việc sử dụng thảm cao su dưới nước chính là một vật liệu được ưu tiên. Nó giúp bề mặt đáy của bể không bị trơn trượt, hạn chế những tình trạng xấu nhất, tránh gây nguy hiểm trong quá trình bơi. Ngoài ra, thảm còn có nhiều màu sắc giúp làm nổi bật hồ bơi, sử dụng được cho hồ bơi trong nhà hoặc ngoài trời, các khu vui chơi dưới nước.

Để mua và sử dụng các loại thảm cao su dưới nước, khách hàng có thể truy cập website skylerrubber.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0988119900 để được nhân viên tư vấn.