Hotline: 0988119900

SÁNG KIẾN THIẾT KẾ SỐNG XANH VỚI GẠCH CAO SU MẶT CỎ

Xu hướng xây dựng trong những năm gần đây thiên về lối sống xanh sạch và thân thiện với môi trường. Các không gian sống và làm việc được ưa chộng tiếp xúc ánh sáng tự nhiên, có cây xanh và những chất liệu nội thất mang lại cảm giác tự nhiên.

Các nhà thi công nội thiết đã nhìn ra những diện tích có thể “ phủ xanh” được không gian theo chủ đề thiên nhiên như vẽ tường, làm vườn treo dạng thu nhỏ và đặc biệt là làm sàn mặt cỏ.

 

Nếu chọn các không gian sinh sống và làm việc, con người sẽ có khả năng tập trung, sức sáng tạo, giảm stress rất tốt nếu được tiếp xúc với những tông màu tươi mát, nhưng thiết kế thiên về thiên nhiên.

 

Khi sử dụng cây cối cỏ xanh trong không gian sống và làm việc khó hơn rất nhiều với việc nuôi trồng tự nhiên vì yếu tố thời tiết, chăm sóc. Do đó nếu làm thảm cỏ trong nhà là điều rất khó, chi phí cao và đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ.

 

Các nhà thiết kế đã đưa ra giải pháp gạch cao su mặt cỏ trong tổng thể các công trình nhà ở, văn phòng, tòa nhà theo phong cách thiên nhiên.

 

Gạch Cao Su Mặt Cỏ 

 

Gạch cao su mặt cỏ được giống gạch cao su dùng để trải sàn, lót sàn nhưng mặt trên đặc biệt hơn khi thiết kế màu sắc, phần nổi nhám giống như được trồng thảm cỏ bên trên. Gạch cao su mặt cỏ vẫn giữ nguyên các tính chất ưu điểm dễ lắp đặt, độ dày tùy chọn với mục đích sử dụng. Không cần ưu tiên lắp đặt như gỗ hay đá, bạn có thể hoàn thiện công trình tổng thể rồi làm sàn bằng gạch cao su sao cho hạn chế sự sai lệch. Chất liệu bền đẹp, nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển vị trí các mặt sàn được lót bằng gạch cao su mặt cỏ.

 

Là phân khúc đặc biệt trong thiết kế nội thất nên gạch cao su mặt cỏ chú trọng màu sắc tông xanh tự nhiên hài hòa. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các mức độ màu sắc của gạch cao su mặt cỏ cho khu vực thiết kế. Và quan trọng nhất là đặt trong tổng thể thiết kế, sàn gạch cao su mặt cỏ nhìn sao cho thật tự nhiên.

 

Sử dụng và bảo quản, vệ sinh nội thất cũng rất quan trọng. Nếu là chi tiết trang trí nhưng đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức thì chưa phải là thiết kế thông minh. Gạch cao su mặt cỏ giống với công năng của thảm cao su là dễ dang vệ sinh sạch sẽ, không dễ dám bụi bám vết bẩn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết khắc nghiệt.

 

Độ dẻo dai của chất liệu cao su không giới hạn mục đích sử dụng. Bạn có thể dùng làm trong nhà hàng văn phòng tạo không gian xanh, dùng cho khu vui chơi trẻ em theo các chủ đều vận động, học tập sáng tạo về rừng cây, ruộng vườn. Nếu sử dụng ngoài trời cho các khu vực vận động như sân chơi trẻ em, vườn cây vườn sinh vật cảnh cũng đều phù hợp để dùng gạch cao su mặt cỏ.

 

Chi phí hợp lý, khả năng tích hợp các lĩnh vực thiết kế đa dạng nên gạch cao su mặt cỏ là giải pháp hợp lý cho các nhu cầu hướng về sống xanh, chủ đề xanh. Không nhất thiết phải cứng nhắc theo các phong cách sống xanh triệt để, với những công trình và môi trường giới hạn diện tích, đất đai, tài nguyên và sức người chăm sóc, sử dụng gạch cao su mặt cỏ có thể coi là sự  gợi ý sáng tạo cho không gian.