Hotline: 0988119900

SÂN CHƠI CAO SU CHO NGƯỜI LỚN TUỔI VẬN ĐỘNG

Bên cạnh việc quan tâm đến không gian vui chơi của trẻ em, chúng ta còn cần phải để ý chú tâm đến bậc tiền bối cao tuổi trong gia đình, trong cộng đồng sinh sống của chúng ta. Sân chơi cao su cho trẻ em đảm bảo thẩm mĩ, an toàn, kích thích sáng tạo thì đối với người lớn tuổi cũng mang đầy những lợi ích về sự vận động, sinh hoạt ngoại khóa.

 

Ông bà, cha mẹ, cô bác của chúng ta ngày này đều rất có ý thức về việc tập thể dục, vận động nhẹ nhàng cũng như có những câu lạc bộ về khiêu vũ, múa quyền, tập dưỡng sinh. Nhưng thực tế hiện nay, tại các khu dân cư, chung cư không hề có khoảng không riêng dành cho người lớn tuổi. Một khoảng không xanh, riêng biệt được dành cho cô bác là điều hiếm thấy, nếu có cũng chỉ là khoảng sân bê tông xi măng trống. Chúng ta đều hiểu với tầm tuổi như ông bà cha mẹ cô bác, cần phải vận động, giao lưu chia sẻ rất nhiều vì họ đã đến tuổi nghỉ ngơi, thời gian trống rất nhiều và cũng rất buồn, cô đơn.  Vậy tại sao các đơn vị thi công công trình nhà ở dân cư, chung cư hay đô thị không để ý đến điều đó?

Sân Chơi Cao Su 

 

Sân chơi cao su được làm từ hợp chất cao su cao cấp nhất, có độ dày vừa phải nhưng kết cấu vô cùng chắc chắn và đàn hồi tốt. Với những khoảng không gian mặt đất được xác định sẵn, bên thi công thảm sẽ cho lắp đặt, phân chia khu vực theo màu sắc theo ý muốn. Sân chơi cao su được đặt xuống nền cố định, sau đó có thể đặt thêm công cụ dụng cụ tập thể dục cũng như bàn ghế, máy móc. Tất cả sẽ được cố định trên mặt sàn cao su, không bị xê dịch hay rung lắc. Tất cả tạo nên một sân chơi cao su phù hợp cho lứa tuổi trung niên của ông bà cha mẹ chúng ta.

 

Tính chất của cao su bền chắc, chống thấm nước và không bị tác động bởi yếu tố thời tiết môi trường. Với các hoạt động như tập dưỡng sinh, thể dục nhẹ nhàng hay khiêu vũ trên nền sân chơi cao su vẫn luôn đảm bảo bước chân người đi linh hoạt không bị lún hay mất lực. Ngược lại, loại cao su này còn trợ năng cho người đi trên một mặt phẳng, không xô lún, tránh ma sát gây sát thương với sàn đá, bê tông, xi măng khi không dùng thảm. Sự an toàn trong hoạt động sức khỏe sáng, chiều được quan tâm hàng đầu vì với người cao tuổi, nếu chỉ xô xát nhẹ hay ngã đã là điều vô cùng lo lắng. Nếu không có sân chơi cao su cho không gian hoạt động, cũng làm giảm nhu cầu mong muốn vui chơi, thể dục thể thao của người lớn tuổi.

 

Một sân chơi cao su đơn giản, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm dành riêng cho người lớn tuổi là món quà tinh tế hết sức ý nghĩa trong khu vực chúng ta sinh sống. Cũng như mỗi chúng ta, nếu có môi trường, tạo điều kiện theo tính chất đặc thù thì chắc chắn sẽ được cổ vũ động viên vận động rất nhiều, người lớn tuổi cũng vậy. Nếu muốn nâng cấp môi trường sống, khuyến khích người lớn tuổi và thể hiện sự quan tâm yêu thương thiết thực nhất, hãy biến đổi những không gian giản lược thành sân chơi cao su dành riêng cho các câu lạc bộ, các hoạt động rèn luyện sức khỏe, có ích cho người lớn tuổi quanh ta.