Hotline: 0988119900

SÀN CAO SU DẠNG HẠT LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA SÀN CAO SU DẠNG HẠT

Xu hướng thi công là lắp đặt sàn cao su dạng hạt cho các công trình dân sinh, sân chơi trẻ em, nhà thi đấu, phòng tập thể dục thể thao ngày càng trở nên phổ biến. Song với những ai đã quen với các loại sàn bằng gạch, nhựa thì sàn cao su dạng hạt vẫn còn là khái niệm lạ lẫm. Vậy hãy thử tìm hiểu về vật liệu này cũng như ưu điểm vượt trội của nó trong quá trình sử dụng nhé.

Sàn cao su dạng hạt là gì?

Sàn cao su dạng hạt là một chất liệu thường xuyên được sử dụng trong thi công, lắp đặt các công trình. Thành phần chính của nó là hạt EPDM – một dạng cao su tổng hợp Ethylene - Propylene - Diene - Monomer (M-Class). Đây là chất liệu được giới chuyên gia đánh giá cao về độ bền, độ đàn hồi, chống trơn trượt, chịu nhiệt và chịu lạnh tốt, thân thiện với môi trường.

So với các loại sàn cao su thông thường, sàn cao su dạng hạt có bền mặt nhám hơn. Nhưng từ chính đặc điểm này lại giúp cho người dùng khi di chuyển trên sàn tránh được việc trơn trượt, té ngã và giữ vững được bước chân. Đặc biệt là đối với các mô hình, công trình dành cho trẻ em tình tính an toàn của nó mang lại tương đối cao.

Không những vậy, nhờ cấu tạo bằng các hạt cao su EPDM nên loại sàn này có tính hút ẩm cao, hút nước nhanh. Từ đó đảm bảo an toàn cho việc di chuyển, ứng dụng tốt cho các hồ bơi, phòng tập thể dục thể thao và các mô hình ngoài trời.

Đặc biệt, các chuyên gia cũng đánh giá cao khả năng hấp thụ âm thanh của sàn cao su dạng hạt tốt hơn rất nhiều so với các sàn cao su thường. Do vậy hạn chế được những tiếng ồn, đảm bảo không gian riêng tư cho từng khu vực

 

 

Ưu điểm của sàn cao su dạng hạt

Tuy sàn cao su dạng hạt chưa được biết đến và sử dụng rộng rãi như các loại sàn cao su khác nhưng không có nghĩa vì thế mà loại sàn này lại không có nhiều ưu điểm. Ngược lại, chúng còn có khá nhiều điểm vượt trội mà các loại sàn thông thường chưa chắc đã có được.

Thực tế cao su dạng hạt là mẫu sàn mới ra đời nên tính phổ biến của nó và số lượng người biết đến cũng sẽ hạn chế đi rất nhiều. Tuy nhiên cũng giống như tấm sàn cao su khác, cao su dạng hạt mang đầy đủ những ưu điểm vượt trội và tính năng ưu Việt của một tấm sàn cao su thông thường:

- Khả năng chống trơn trượt, vấp ngã trong quá trình di chuyển.

- Giảm va chạm giữa bàn chân với bề mặt sàn, hạn chế các chấn thương, tổn thương nghiêm trong khi vấp ngã.

- Sàn cao su dạng hạt có khả năng chống cháy tốt, đảm bảo an toàn.

- Hút ẩm và thấm nước nhanh, giữ cho bề mặt luôn khô ráo, dễ chịu.

- Sàn có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, độ đàn hồi tốt.

- Đa dạng màu sắc lựa chọn, thích hợp với nhiều không gian, phong cách khác nhau

- Bề mặt sàn có khả năng kháng khuẩn, thân thiện với môi trường

- Sàn dễ thi công và lắp đặt, không tốn nhiều thời gian.

Chính vì những ưu điểm kể trên, đây là chất liệu lý tưởng để làm sàn cho các công trình sân vườn, sân chơi, khu giải trí, thể thao, các trường học cho trẻ em…. Sản phẩm vừa sử dụng được ở trong nhà, vừa sử dụng tốt ở ngoài trời, bền đẹp và an toàn, không gây nguy hiểm.

 

 

Lựa chọn sàn cao su dạng hạt chính là sự lựa chọn thông minh và phù hợp xu thế đáng để bạn trải nghiệm. Để cân nhắc và lựa chọn những mẫu sàn cao su đẹp, bền bỉ và chất lượng, hãy liên hệ đến công ty TNHH Phạm Gia Nguyễn hoặc truy cập website skylerrubber.vn ngay từ hôm nay.