Hotline: 0988119900

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT THẢM CAO SU PHÒNG GYM

Rất nhiều phòng gym, phòng tập luyện thể dục thể thao hiện nay lựa chọn thảm cao su là vật liệu lót sàn vì tính an toàn và thẩm mỹ. Chính nhờ ưu điểm độ đàn hồi tốt, không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ nóng hoặc lạnh, khả năng chống va đập và chịu tải trọng lớn nên thảm cao su trở thành vật liệu số 1 không thể thay thế. Vậy quy trình thi công lắp đặt thảm cao su phòng gym tiến hành như thế nào? Có khó khăn không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Bước 1: Vệ sinh nền sạch sẽ

Nền cho các phòng tập gym thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nên việc đầu tiên là phải đảm bảo có một nền phẳng và được vệ sinh sạch sẽ. Riêng từng chất liệu sẽ được vệ sinh theo mỗi cách khác nhau:

- Nền làm bằng gạch men hoặc đá granite: Loại bỏ phần men và đá granite trên bề mặt rồi dùng máy mài sàn để mài lại một lần nữa cho sàn nhà phẳng, ổn định nhất.

- Nền làm bằng bê tông chắc chắn: Kiểm tra lại phần cod và mặt phẳng của nền để xử lý các vết lõm bề mặt bằng keo chuyên dụng hoặc mài đi những vết lồi trên bề mặt. Sau đó dùng hỗn hợp keo chuyên dụng để tạo độ mịn cho nền, làm sạch toàn bộ mặt nề để đảm bảo không còn bụi bẩn.

Bước 2: Dùng keo dán lên nền bê tông

Khi thi công thảm cao su cho phòng gym bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại keo chuyên dụng cho thảm theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trước khi lắp đặt cần vệ sinh cẩn thận, chi tiết các vết bẩn trên bề mặt và hút nước cho khô ráo

Bước 3: Lắp đặt thảm cao su phòng gym

Khi lắp đặt thảm cao su thì ở phần mép tường bạn phải cắt rìa thảm còn thiếu. Dùng bút chì để đánh dấu miếng thảm và dùng dao hoặc kéo để cắt. Lưu ý mép thảm cách tường khoảng 1 -2mm. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thêm len chân tường để che mép thảm và tăng tính thẩm mỹ cho phần sàn và tường.

Bước 4: Hoàn thiện việc lắp đặt thảm cao su phòng gym

Dùng con lăn bụi để lăn hết các bụi bẩn, vết dơ trên bề mặt thảm cao su. Sau đó dùng nước sạch để làm sạch và vệ sinh vết keo, vết bẩn còn sót lại. Lưu ý khi đã hoàn thành quá trình lắp đặt, để tránh hư thảm thì không nên để các đồ vật sắc nhọn, trọng lượng lớn lên sàn.

Tại Công ty Cao Su Phú Việt cung cấp rất nhiều loại thảm cao su cho bạn lựa chọn để sử dụng cho phòng gym hoặc các công trình dân sinh của mình. Sản phẩm cam kết chất lượng, bền bỉ, mẫu mã, màu sắc đa dạng. Khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt để có cho mình một không gian đẹp và thoải mái nhất.