Hotline: 0988119900

PHƯƠNG PHÁP CHỌN ĐỒ CHƠI GIÚP TRẺ EM PHÁT TRIỂN TỐT

Đối với mọi đứa trẻ, đồ chơi không đơn thuần là những đồ vật vô tri vô giác mà còn là những “người bạn” đầu tiên giúp bé hoàn thiện mọi kỹ năng nghe – nhìn – cảm nhận. Đồng thời là yếu tố kích thích cơ thể và trí tuệ lớn lên từng ngày.

Rất nhiều ông bố bà mẹ hiểu rằng sự phát triển của một đứa trẻ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc và nuôi dạy hàng ngày của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ thông thái để có được phương pháp nuôi con hợp lý. Chẳng hạn như việc chọn đồ chơi cho bé như thế nào trong từng giai đoạn, từng độ tuổi để tốt cho con vẫn là câu hỏi khó mà chưa chắc ai cũng biết câu trả lời. Thấu hiểu nỗi băn khoăn này, skylerrubber.vn xin chia sẻ một số phương pháp chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời.

Đồ chơi phát triển trí tuệ

Khi em bé được sinh ra, thế giới bên ngoài luôn luôn mới mẻ với não bộ của bé nên chúng luôn có nhu cầu tiếp nhận, ghi nhớ thông tinh. Trẻ em càng nhỏ tuổi thì khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức càng tốt nên mẹ có thể bắt đầu cho con khám phá thế giới thông qua các loại đồ chơi.

Để phát triển não bộ của con, mẹ nên cho bé tiếp xúc sớm với các loại đồ chơi có nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau. Đặc biệt là những trò chơi lắp ghép có thể biến hình thành nhiều vật dụng để bé có thể dần dần phát huy sự sáng tạo của mình. Các loại đồ chơi cho bé cũng không cần quá đắt tiền, đôi khi chỉ là những vật dụng quen thuộc như tô chén nhựa, chai, thú nhồi bông, rubic,… Nên chia sẻ với con về màu sắc, tên gọi, cách sử dụng đồ vật để con học dần và ghi nhớ.

 

 

Đồ chơi phát triển thị giác

Khi bé được khoảng 3 tháng tuổi, nhu cầu nhận thức về màu sắc và hình dáng đồ vật nhiều hơn cũng là lúc mẹ nên cho bé được làm quen với nhiều loại đồ chơi có nhiều màu như xúc xắc, thú nhồi bông, các loại trái cây, bóng nhựa hoặc những quyển sách,… Ngay từ nhỏ, mẹ hãy dạy con cách phân biệt màu sắc, tên gọi của con để tăng cường khả năng quan sát, nhìn nhận của con.

 

 

Đồ chơi phát triển thính giác

Các loại đồ chơi phát triển thính giác cho bé mà bố mẹ có thể chọn cho con là máy nghe nhạc mini, đồ vật phát nhạc, đàn, hộp nhạc, điện thoại đồ chơi,… Chính âm thanh phát ra từ những loại đồ chơi này sẽ khiến con trẻ thích thú, nhún nhảy điệu nhạc và khiến bé vui vẻ, thoải mái hơn. Ngoài ra, khi trẻ lớn lên một chút, bố mẹ có thể cho bé ra ngoài và tiếp xúc với nhiều âm thanh khác nhau của cuộc sống. Đây cũng là phương pháp để rèn luyện khả năng lắng nghe, phân biệt âm thanh cho con.

 

Đồ chơi phát triển thể lực

Muốn tăng cường sức khỏe, thể lực cho con thì ngoài việc cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ, các mẹ nên cho bé thường xuyên vận động thông qua sự hỗ trợ của các loại đồ chơi khác nhau. Khi bé còn trẻ, các loại xe đẩy, xe tập đi,… không những giúp bé tập luyện khả năng đi đứng, chạy nhảy mà còn là cách để rèn luyện thể lực, xương khớp và tăng độ nhạy của bé.

 

 

Lưu ý là bé còn nhỏ nên trong quá trình bé vui chơi nên ưu tiên những khoảng không gian an toàn, hạn chế trơn trượt. Bố mẹ có thể mua thêm các loại thảm đồ chơi cho bé tại http://skylerrubber.vn/ giúp con thoải mái vận động cả ngày mà không lo nguy hiểm.

Với những phương pháp chọn lựa đồ chơi giúp bé phát triển mọi kĩ năng của bản thân khi còn nhỏ, hy vọng các bố mẹ đã có thêm những gợi ý nuôi dạy con cái tốt hơn.