Hotline: 0988119900

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GẠCH CAO SU VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ

Xu hướng sử dụng gạch cao su được khá nhiều nhà thầu áp dụng vào các công trình hiện đại bởi tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chất liệu này còn giúp hạn chế các chấn thương nguy hiểm khi va chạm, luôn sạch sẽ và an toàn cho người lớn, trẻ nhỏ ở mọi không gian. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại gạch cao su và sử dụng chúng đạt hiệu quả tối đa. Để giải quyết thông tin này, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết thật đơn giản và chính xác.

Đa phần các loại gạch cao su đều có phần đế làm từ hạt cao su SBR và khác biệt duy nhất ở phần trên. Vì vậy thông qua yếu tố này, người mua có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng của gạch để quyết định sử dụng.

 

 

1. Gạch cao su đơn màu

Phần trên của gạch chỉ có duy nhất 1 màu được nhà sản xuất nhuộm màu cho hạt và gắn lên đế gạch. Những loại gạch cao su đơn màu với lớp mặt mịn bao giờ cũng dễ vệ sinh hơn so với bề mặt sần. Phần đế của gạch đơn màu sẽ khác nhau tương ứng với từng mục đích sử dụng:

- Gạch cao su đế đặc: có độ dày từ 15mm – 35mm, khả năng chịu lực tốt thường áp dụng cho phòng gym, tập tạ... Đây là những nơi thường xuyên phải chịu lực lớn nên loại sàn này sẽ hạn chế việc nứt vỡ, trơn trượt gây nguy hiểm.

- Gạch cao su đế rãnh: Mặt đế có các rãnh nhỏ để thoát nước nên phù hợp với các trường mẫu giáo, sân chơi trẻ em, sàn nhà cho trẻ,...

- Gạch cao su đế trứng: Độ dày từ 40mm – 45mm có khả năng giảm chấn tốt, êm ái thường dùng cho sân chơi trẻ em, khu vui chơi trong nhà – ngoài trời, công viên...

2. Gạch cao su pha màu

Trên bề mặt của gạch cao su pha màu sẽ có các hạt cao su EPDM với màu sắc đa dạng như đen, đỏ, vàng, trắng, xanh.... Màu sắc sẽ được phân chia theo hàng ngang hoặc hàng dọc, xen kẽ tạo nên những họa tiết cụ thể. Chính vẻ ngoài của loại gạch này khá bắt mắt, thu hút hơn so với gạch cao su đơn màu nên mức giá cũng được xếp cao hơn một chút. 

3. Gạch cao su mặt thảm EPDM

Ở bề mặt loại gạch cao su này có lớp thảm cao su EPDM dày 2mm được dán lên đế hạt cao su SBR nên nó khá cao cấp, dày dặn. So với các loại gạch cao su khác, đây là loại cao cấp, nhìn đẹp và láng mịn, có độ bền cao nên giá thành tương đối cao. Song bù lại, với chất liệu tốt nên việc di chuyển trên gạch khá êm ái, thuận tiện, có cảm giác nhẹ nhàng. Ứng dụng của laoij gạch cao su này thường là những khu vui chơi cao cấp, phòng gym cao cấp có sự đầu tư lớn.

4. Gạch cao su mặt cỏ nhân tạo

Loại gạch cao su này bao gồm 2 lớp là mặt cỏ nhân tạo dán lên lớp đế cao su SBK. Nó tạo cảm giác êm ái khi di chuyển nên sử dụng tốt cho cả trong nhà và ngoài nhà, dùng được cho những khu vực vui chơi của trẻ em lẫn người lớn, phòng gym, phòng nhảy, phòng thể dục.... Đây là loại gạch cao su hiện đang được rất nhiều mô hình ứng dụng, đem lại chất lượng tốt.

Có thể nói rằng, gạch cao su đang là sản phẩm đang chiếm được lòng tin của rất nhiều gia đình, nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư công trình bởi những lợi ý mà nó đem lại. Thông qua cách phân biệt cũng như ứng dụng tốt nhất của mỗi loại gạch cao su, hy vọng bạn sẽ chọn được đúng sản phẩm theo nhu cầu của mình.