Hotline: 0988119900

HƯỚNG DẪN VỆ SINH THẢM CAO SU NGAY TẠI NHÀ

Thảm cao su thiên nhiên mang nhiều ưu điểm vượt trội nên ngày càng lấy được lòng tin từ khách hàng. Tuy nhiên, để thảm duy trì tốt độ bền đẹp, bạn cần vệ sinh nó đúng cách. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phải làm sạch thảm như thế nào, hãy xem hướng dẫn dưới đây!

Hướng dẫn vệ sinh thảm cao su ngay tại nhà

Thảm cao su thường được các ông bố bà mẹ lựa chọn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ hay người già. Với những đối tượng này thì việc thảm nhà thường xuyên có những vết bẩn, mùi khó chịu là điều hiển nhiên. Lúc này, hãy vệ sinh thảm theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ít baking soda hay phấn rôm trẻ em, khăn ướt, giấy nhám, máy hút bụi, dầu thơm.

Bước 2: Bước đầu vệ sinh thảm thông qua việc cho một ít nước lên vết bẩn rồi dùng giấy nhám tác động lên vết bẩn thấm nước, sau đó dùng khăn ướt lau thật sạch bề mặt thảm. 

Bước 3: Cho một lượng vừa phải phấn rôm (hoặc baking soda) lên chỗ đệm cao su ẩm để nguyên liệu này thấm hết mùi ẩm trên thảm. 

Bước 4: Dùng máy hút bụi hút hết các bột phấn rôm còn sót lại trên thảm cao su đi. Sau đó nhỏ lên thảm vài giọt tinh dầu thơm. Cách này tạo mùi hương dễ chịu cho gian phòng. 

Bước 5: Sau khi đã sạch hết mọi vết bẩn trên thảm, bạn cần bật quạt để thảm khô tự nhiên. 

Với cách này, bạn cũng có thể áp dụng để làm sạch đệm giường cao su, đệm sofa cao su tại nhà hiệu quả nhé!

 

 

Mẹo làm sạch các vết ố lâu ngày cho thảm cao su

Khi bạn không có thời gian vệ sinh thảm cao su hàng ngày, các vết bẩn, ố vàng chồng chất lên nhau lên ngày sẽ rất khó làm sạch. Đừng lo lắng, với những trường hợp này, cách làm sạch thảm cũng vô cùng đơn giản. 

Bước 1: Chuẩn bị 1 cồn (có thể thay bằng giấm hoặc soda), máy hút bụi gia đình, máy sấy và một ít tinh dầu. 

Bước 2: Tiến hành pha cồn (hoặc soda, giấm) cho tác động lên vị trí vấy bẩn, ố vàng để thấm ẩm cho thảm.

Bước 3: Dùng máy hút bụi để thu dọn lại những bụi bẩn, cặn bã còn lưu lại trên thảm. 

Những chiếc thảm cao su tưởng chừng như khó vệ sinh nhưng lại vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc làm sạch những chiếc thảm này chỉ diễn ra dễ dàng, thuận lợi và đảm bảo giữ được sự bền đẹp của sản phẩm khi nhà bạn sở hữu những chiếc thảm chất lượng. 

Để giúp bạn sở hữu những những chiếc thảm cao su chất lượng, tiện lợi an toàn khi sử dụng và làm sạch, chúng tôi xin gợi ý đến bạn công ty cao su Phú Việt - địa chỉ cung cấp các sản phẩm cao su tự nhiên uy tín. Hãy tham khảo các sản phẩm tại skylerrubber.vn và liên hệ với Phú Việt khi cần tư vấn mọi thông tin về các dòng sản phẩm cao su tự nhiên.