Hotline: 0988119900

GỢI Ý THIẾT KẾ SÀN VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI GIÁ RẺ VỚI GẠCH CAO SU MẶT THẢM

Chúng ta dành ít nhất 8-10 giờ đồng hồ mỗi ngày ở công ty nên không nói quá văn phòng chính là không gian thân thuộc thứ 2 sau ngôi nhà.

Nếu không gian sống là nơi nghỉ ngơi thư giãn, thể hiện tình cảm, cá tính của chủ ngôi nhà thì văn phòng công ty là nơi sáng tạo tập trung công việc, cống hiến lao động. Chi phí thiết kế văn phòng chiếm phần lớn trong nguồn vốn thành lập, duy trì công ty. Vậy thiết kế nội thất văn phòng như thế nào để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo nên không gian thoải mái, thân thiện, thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên?

 

Hoạch định các khoản mục cần thiết

 

Nếu văn phòng xây mới sẽ tốn kém chi phí nhiều lần với việc thuê và sửa chữa theo phong cách, nhu cầu công ty. Chủ đầu tư cần tính toán chi tiết, bàn giao những phần kĩ thuật cho bên thi công, giám sát các thiết bị, nội thất có thể tự tham khảo để đưa vào kết cấu chung. Tránh lãng phí công cụ dụng không cần thiết là điều cực kì quan trọng.

 

Lựa chọn chất liệu

 

Thiết kế văn phòng giá rẻ không đồng nghĩa với việc mua nội thất rẻ tiền, kém chất lượng để lắp đặt vào văn phòng. Sử dụng vật liệu như lamilate, kính, da, vải, inox… sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, bởi nó sử dụng được bền lâu, ít có khả năng bị thay thế hơn theo thời gian sử dụng.

 

Tối đa hóa chi phí không có nghĩa là sử dụng những sản phẩm rẻ, chất lượng kém. Với nhu cầu sử dụng cao thì đồ nội thất rẻ không phải là bài toán thông minh. Ví dụ như bàn ghế, máy móc, thảm trải sàn,.. đều là những mục sử dụng nhiều với mức độ lớn hàng ngày.

 

Hiện nay đối với thảm trải sàn được ưa chuộng nhất trong các tòa nhà văn phòng chính là gạch cao su mặt thảm. Được sản xuất từ chất liệu cao su thiên nhiên với tính chất thân thiện môi trường, nhẹ, chống lực, chống ồn phù hợp với không gian nhiều đồ đạc, đi lại nhiều như văn phòng.

 

Giá thành thi công gạch cao su mặt thảm dao động tính theo m2, rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ- một trong những chất liệu cũng được ưa chuộng nhưng giá thành cao, độ bền kém. So với vải nỉ lót sàn thịnh hành thời gian trước đó gạch cao su mặt thảm dễ dàng lắp đặt thi công hơn rất nhiều, giá cao hơn nhưng độ bền gấp cấp số nhân. Các mặt sàn văn phòng đều phải chịu lực rất lớn từ nội thất, bước chân qua lại, di chuyển bàn ghế nên gỗ, xốp hay vải nỉ đều bị biến dạng hoặc gây khó khăn trong thời gian sử dụng ngắn. Ngược lại gạch cao su mặt thảm khắc phục được tất cả các nhược điểm trên.

 

Gạch cao su mặt thảm được thử nghiệm rất nhiều về độ chống lực, xê dịch bề mặt, chịu được tác động lực rất tốt, giảm tiếng ồn tối đa. Bên cạnh đó việc lắp đặt cũng vô cùng dễ dàng trong sử dụng nhân công, dễ tính toán diện tích và cân đối chi phí.

 

Cùng một định mức ngân sách dành cho mặt sàn nếu sử dụng gạch cao su mặt thảm công ty tiết kiệm được chi phí vệ sinh, chi phí bảo hành và khấu hao so với tất cả các chất liệu còn lại. Đáp ứng nhu cầu phong cách tối giản, hiện đại nên gạch cao su mặt thảm có đủ các kích cỡ để lắp đặt cho không gian từ nhỏ đến lớn. Bảng màu sắc phong phú, hiện đại cập nhật liên tục phù hợp với vấn đề hài hòa tổng thể.

 

Chọn chất liệu gạch cao su mặt thảm là một bài toán thông minh cho những đơn vị đề cao tính hiệu quả, tiết kiệm khi xây dựng văn phòng hiện nay.

 

Gạch Cao Su Mặt Thảm 

 

Bố trí nội thất tạo không gian thông minh

 

Khi đã có mặt sàn tiện lợi, an toàn sử dụng mà tiết kiệm như gạch cao su mặt thảm, bạn có thể yên tâm lắp đặt nội thất của văn phòng. Bàn ghế, máy móc đặt trên gạch cao su mặt thảm chống sốc, xê dịch cực tốt so với mặt gỗ, gạch đá hoặc vải nỉ.

 

Sử dụng nội thất hợp lý cũng là một trong số những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất văn phòng. Có thể thiết kế phòng làm việc thành một dãy gọn gàng kết hợp thành phòng họp, hội thảo khi cần thiết, vừa giúp mở rộng không gian nơi làm việc mà cũng tối giản việc mua sắm nội thất.

 

 Bài toán chất lượng giá rẻ nhưng phù hợp với nhu cầu sử dụng luôn khó hơn bài toán giá thành cao chất lượng tốt nhưng không có nghĩa là không thể. Chỉ cần bạn xác định mục tiêu xây dựng cũng như chú ý đến chất liệu, tính năng, tham khảo xu hướng nội thất hiện sẽ giúp công ty có nhiều giải pháp an toàn, hợp lý cho không gian làm việc.