Hotline: 0988119900

GẠCH SÂN CHƠI PHÙ HỢP VỚI TRƯỜNG HỌC NHƯ THẾ NÀO

Thời gian gần đây, các trường học đặc biệt là từ mần non, cấp 1,2 được thiết kế xây dựng lại theo phong cách hiện đại, không còn theo lối mòn như trước. Đặc biệt các không gian thể chất, vui chơi, vận động được cải thiện trọng tâm. Và chất liệu gạch sân chơi đã được đưa vào ứng dụng tối đa cho các không gian vận động trong trường học.

 

Với chất liệu cao su thiên nhiên bền đẹp được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, an toàn với người sử dụng khi tiếp xúc gần là điều quan trong nhất khi được phụ huynh quan tâm. Gạch sân chơi cao su được ép nén ở nhiệt độ cao, tạo nên cấu tạo bền chắc và không bi tác động bởi yếu tố thời tiết, nhiệt độ. Theo thời gian sử dụng, cao su này vẫn giữ nguyên vật chất ban đầu, không cần phải sửa đổi, bảo trì phức tạp như các chất liệu đá, gỗ hay gỗ nhân tạo. Theo sự sáng tạo của môi trường trường học, gạch sân chơi đã đưa ra rất nhiều kiểu mẫu, kích thước phù hợp với các nhu cầu thực tế trong trường học.

 

Gạch Sân Chơi 

 

Với độ tuổi mầm non, gạch sân chơi cao su theo tấm được sử dụng phủ kín các mặt sàn. Thay vì giữ nguyên lớp xi măng, đá lát nền thì gạch cao su đã mở rộng phạm vi học tập vui chơi cho các con. Với tính chất mềm nhưng chắc chắn, cố định mặt sàn khi được đặt xuống, cao su đã hỗ trợ bước đi, chạy nhảy của trẻ em an toàn, giảm thiểu xô ngã, va vấp khi đi lại. Nếu là mặt sàn cũ thì chắc hẳn, các bé sẽ không được mở rộng không gian đến thế. Bản thân các con sẽ không lường được nguy hiểm nhưng với người làm giáo dục, chúng ta phải lường trước các vấn đề.

 

Gạch sân chơi nhiều màu sắc, tháo lắp, di chuyển dễ dàng nên vừa có thể đặt trong nhà còn có thể đặt ngoài trời. Màu sắc tươi sáng sẽ thu hút các con tham gia học tập nhiều hơn. Khi những buổi học vận động, múa hát, nhảy đặc thù, gạch cao su sẽ tạo nên một lớp nền cho các con. Lớp nền bằng gạch cao su vừa đặc biệt, kích thích sự tò mò lại luôn đảm bảo an toàn. Phụ huynh cũng sẽ yên tâm khi dù trong lớp học hay ngoài trời, trẻ em luôn được bảo vệ tối đa nhất.

 

Mở rộng ra các trường cấp 1,2 khi các bộ môn vận động được nâng cao thì với gạch cao su vẫn luôn đảm bảo yếu tố thân thiện, tiện lợi trong quá trình học tập. Gạch sân chơi có thể làm đường chạy, bật nhảy, lớp võ, múa mà học sinh vẫn có thể di chuyển thoải mái. Lớp gạch cố định, chắc chắn không bị lún hay kéo bước chân người đi. Ngược lại còn giúp trợ lực, tạo điểm tựa khi tác động lực xuống lớp gạch.

 

Với tần suất vận động lớn và mạnh như học sinh cấp 1,2 gạch cũng đảm bảo tác dụng ưu việt và thời gian sử dụng bền tối đa 3-5 năm. Dù là các đường chạy, đá bóng, chơi cầu lông, tennis,…trong nhà hay ngoài trời, gạch đều tạo nên không gian an toàn, đáng sử dụng nhất. Các màu sắc từ tông màu tươi sáng đến trầm lạnh đều có thể đáp ứng được vấn đề thiết kế đồng bộ với khuôn viên trường học.

 

Rất nhiều trường học đã không sử dụng mặt sàn thô sơ như xi măng, gạch hay lát đá để làm nơi học thể lực. Học tập nhưng duy trì và bảo vệ sức khỏe là điều cực kì quan trọng. Lâu nay vấn đề thể chất chưa được chú trọng vì cơ sở vật chất chưa đáp ứng. Do đó, cải thiện bằng những chất liệu như gạch sân chơi cao su chính là một trong những ứng dụng thực tế nhất.