Hotline: 0988119900

GẠCH CAO SU CÓ BAO NHIÊU LOẠI? NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Gạch cao su là vật liệu xây dựng thế hệ mới được rất nhiều công trình dân sinh ứng dụng. Song có lẽ khá nhiều người vẫn chưa nắm được gạch cao su có bao nhiêu loại và loại nào tốt, phù hợp với mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vật liệu xây dựng này.

Chất liệu chính làm nên gạch cao su đó chính là lớp cao su, phần đế dưới của gạch được làm bằng hạt cao su SBR và được gắn kết với nhau bằng một loại keo đặc biệt chuyên dụng. Về cơ bản các loại gạch cao su đều tương đối giống nhau, chỉ khác phần bề mặt ở trên của gạch. Trên thị trường hiện nay có đến 4 loại gạch cao su là gạch cao su đơn màu, gạch pha màu, gạch mặt thảm EPDM, gạch mặt cỏ nhân tạo.

 

Gạch cao su đơn màu

 

Đây là loại gạch có bề mặt đồng nhất một màu do trong quá trình làm các hạt cao su đã được nhuộm chung một màu và gắn lên đế gạch. Tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất và bề mặt gạch cao su đơn màu có thể sần hoặc mịn khác nhau. Tuy nhiên, phần đến gạch lại có sự khác biệt:

- Gạch cao su đế đặc: đây là loại gạch có tính ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, đặc biệt là các phòng gym, rèn luyện thể lực. Với từng độ dày khác nhau, gạch có những vị trí sử dụng ưu tiên nhất định:

  + Độ dày từ 15mm – 36mm: sử dụng cho phòng tập gym. 

  + Độ dày 15mm – 20mm: Sử dụng cho khu vực máy tập

  + Độ dày 20mm – 25mm: Sử dụng khu vực tập tạ tay

  + Độ dày 30mm – 35mm: sử dụng khu vực tập hạng nặng

- Gạch cao su đế rãnh: mặt đế gồm nhiều rãnh nhỏ để thoát hơi nước nên được ứng dụng nhiều tại các công trình sân chơi trẻ em, sàn nhà nhè,...

- Gạch cao su đế trứng: có độ dày từ 40mm – 45mm với mặt đế giống khay trứng. Loại gạch này thường sử dụng tại các công viên, khu vui chơi trong – ngoài nhà, sân chơi trẻ em bởi đặc tính giảm chấn tốt, êm ái 

 

Gạch Cao Su Sử Dụng Cho Phòng Tập Gym

 

Gạch cao su pha màu

 

Đây là loại gạch mà trên bề mặt có pha thêm các hạt cao su EPDM với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. 

So với gạch cao su đơn màu thì gạch cao su pha màu không khác về chất lượng là bao nhiêu. Song chúng lại có màu sắc bắt mắt và thu hút hơn rất nhiều dù là nhìn gần hay xa. Đây cũng là loại gạch dễ mua nhất, trung hòa giữ sản phẩm gạch đơn màu giá rẻ và gạch cao su mặt thảm cao cấp.

Gạch cao su mặt thảm EPDM

 

Lớp thảm cao su EPDM dày 2mm chính là điểm nổi bật của loại gạch này. Bề mặt thảm không những đẹp, láng mịn, có độ bề cao mà còn dễ dàng vệ sinh hơn so với các bề mặt gạch cao su thông thường.

Kích thước của một viên gạch cao su mặt thảm EPDM thường khoảng 50x50cm hoặc kích thước 1x1m. Sản phẩm có tính ứng dụng cao nhiều đặc tính ưu việt nhưng chống thấm, độ bền cao, hạn chế va chấn... nên được sử dụng nhiều trong các văn phòng, trường học, phòng gym ... Song mức giá của gạch cao su mặt thảm EPDM cũng không phải rẻ.

 

Gạch Cao Su Mặt Thảm EPM

 

Gạch cao su mặt cỏ nhân tạo

 

Loại gạch này thường dễ thấy nhất tại các khu vui chơi trẻ em, các sân chơi trẻ em... Gạch gồm 2 lớp là đế cao su SBR và lớp mặt cỏ nhân tạo ở trên. Loại gạch này có thể ứng dụng cả trong nhà và ngoài trời đều được vì nó có khả năng giảm chấn, màu sắc trẻ trung, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, so với gạch cao su mặt thảm EPDM thì gạch cao su mặt cỏ nhân tạo có giá mềm hơn và phù hợp với kinh tế hơn.

Gạch Cao Su Mặt Cỏ Nhân Tạo

 

Trên đây là một số loại gạch cao su mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hiện tại skylerrubber.vn đang là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các dòng gạch cao su, thảm cao su chất lượng cao với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu có thể truy cập ngay website http://skylerrubber.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại 0988119900 để được tư vấn đầy đủ.