Hotline: 0988119900

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN VỆ SINH GẠCH CAO SU MẶT THẢM

Đưa gạch cao su mặt thảm vào sử dụng trong thiết kế nội thất hiện nay rất phổ biến bởi tính đa công năng và giá thành hợp lý. Dễ dàng nhận thấy các mặt sàn văn phòng, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, hồ sơ, phòng tập thể hình khiêu vũ-nhảy-múa,… được trải toàn bộ mặt tiếp xúc bằng gạch cao su mặt thảm. Nhưng chắc rằng các đơn vị sử dụng chưa nắm được các cách sử dụng bảo quản, vệ sinh sao cho gạch cao su mặt thảm được bền đẹp và hiệu quả nhất?

Gạch Cao Su Măt Thảm 

 

Đối với các không gian trong nhà

 

Gạch cao su mặt thảm sử dụng trong nhà có tuổi thọ rất cao vì không bị ảnh hưởng yếu tố thời tiết, ánh mắt trực tiếp, tia cực tím. Không cầu kì như mặt sàn gỗ, đá gạch hay vải nỉ lót san,  gạch cao su mặt thảm khi đặt cố định không bị xê dịch và lún, ép mất cân bằng bề mặt.

 

Không cần thiết phải hút bụi với công suất lớn vì bề mặt liên kết chặt chẽ của cao su nên bụi bẩn khó bám sâu như vải nỉ. Tính chất của gạch cao su mặt thảm chống được các vế bẩn thông thường nên không sử dụng hóa chất để tẩy rửa, vừa có hại cho môi trường, người dùng và không cần thiết. Ngược lại nếu dùng nhiều quá chất để lui chùi lại làm giảm tuổi thọ của thảm.

 

Vì bề mặt chống lực rất tốt nên khi đặt nội thất, các vật nặng sẽ không bị xây sát hoặc xê dịch như các mặt sàn khác. Tránh dùng thêm đinh, keo dán cố định trên mặt gạch cao su mặt thảm. Bạn có thể thử nghiệm độ bền, an toàn của thảm và tin tưởng dùng gạch cao su mặt thảm trong không gian có đồ đạc nhiều và nặng.

 

Đối với không gian ngoài trời

 

Gạch cao su mặt thảm sử dụng ở không gian ngoài trời thường dùng cho khu vui chơi trẻ em, vận động. Tính chất gạch cao su không bị phản ứng, không bị tác động nhiều bởi môi trường nhưng qua thời gian sử dụng lâu cũng không tránh khỏi một số biểu hiện.

 

Nếu xác định không gian ngoài trời bạn nên đặt hàng các loại gạch cao su mặt thảm có rãnh thoát nước, thoát hơi để tránh tồn đọng nước thời gian dài. Sử dụng cho việc vận động nên gạch cao su mặt thảm cũng chịu lực tác động nhiều hơn. Có rất nhiều độ dày của gạch cho bạn lựa chọn, nên chọn loại dầy và chịu lực tốt nhất cho mục đích sử dụng đặc thù.

 

Việc vệ sinh cũng đơn giản như khi sử dụng gạch cao su mặt thảm trong nhà. Thảm dễ dàng lau chùi, cải tạo, không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa hay máy đánh sàn đánh bóng.

 

Ngoài ra, dù dùng trong không gian nào, bạn hãy nhớ gạch cao su mặt thảm có độ bền rất cao. Nếu muốn thay đổi mục đích thiết kế có thể sử dụng, tái chế lại gạch cao su mặt thảm đã sử dụng mà không phải thay mới hay sửa chữa nhiều.

 

Chúng ta có thể tìm ra nhiều chất liệu mới liên tục cho thiết kế nội thất nhưng thời gian qua gạch cao su mặt thảm vẫn luôn là sản phẩm được ưu tiên hàng đầu. Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích dù bạn đã hay chưa sử dụng gạch cao su mặt thảm đều có thể tham khảo.