Hotline: 0988119900

ĐIỀU NÊN BIẾT KHI LÁT GẠCH CAO SU TRONG NHÀ BẾP

Gạch cao su được nhiều người lựa chọn để lát nền nhà bếp. Loại gạch lát nền bằng nguyên liệu tự nhiên này vừa đảm bảo an toàn, chống trơn trượt, vừa hạn chế các vết bẩn thường thấy. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm cho nhà bếp, bạn cần ghi nhớ một số điều dưới đây!

 

Lựa chọn kích thước gạch

 

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn thường xuyên, là nơi ăn uống, sinh hoạt đầm ấm của các thành viên trong gia đình. Do vậy, khu vực nền nhà bếp rất dễ bị bám bẩn, các vết dầu mỡ cũng như các mùi hôi khó chịu. Để hạn chế được những vết dầu mỡ, bụi bẩn mắc lại trên khe gạch, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những tấm gạch cao su có kích thước lớn. Điều này giúp số lượng khe gạch được hạn chế và việc làm sạch sau đó cũng diễn ra dễ dàng hơn. 

 

Màu sắc phù hợp với nhà bếp

 

Nếu trước đây những viên gạch lát được làm từ cao su bị hạn chế về màu sắc, hoa văn, hình dạng thì hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho nhà mình mẫu gạch với hoa văn, màu sắc ưng ý. Gạch cao su cũng được chế tạo thành nhiều hoa văn, vân gỗ... màu sắc sang trọng. Tuy nhiên, với không gian nhà bếp, bạn nên chọn những tấm gạch có màu sắc không quá sáng để tạo cảm giác ấm cúng, sạch sẽ cho khu vực này. 

 

 

Gạch Cao Su có Nhiều Màu Sắc

 

 

Tránh tác động nhiệt độ cao

 

Chắc hẳn ai cũng biết gạch làm từ cao su có khả năng chống trượt cao cũng như khả năng chống ồn tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được ưa chuộng bởi có tính năng chống cháy vượt trội. Tuy vậy, để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài cho nền gạch cao su, bạn không nên đặt xoong, nồi, chảo nóng trực tiếp xuống nền bếp. Đồng thời, không phải vì có khả năng chống cháy mà bạn cho nền cao su tiếp xúc trực tiếp với lửa, điều này có thể ảnh hưởng đến độ bền của gạch đấy.  

 

Công tác vệ sinh khoa học

 

Nền gạch bằng cao su trên thực tế không quá khó làm sạch như bạn tưởng. Với những vết bám bẩn, ố vàng hay dầu mỡ, chỉ cần rắc lên một ít bột mì, bột gạo để thấm bẩn là bạn đã trả lại vẻ đẹp như ban đầu cho nền bếp. Các vết bẩn khác cũng vậy, chúng được làm sạch nhanh chóng với các nguyên liệu tự nhiên khác mà không cần tốn nhiều công sức. Với sàn gạch lát bằng cao su, bạn không nên sử dụng các chất chùi rửa hóa chất đổ trực tiếp lên vết bẩn. Điều này có thể gây hư hỏng sàn nhà bếp, gây ra mùi hôi khó chịu.

 

Không giống như các loại gạch lát thông thường, gạch cao su mang lại nhiều lợi ích cho nhà bếp, giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Nếu có nhu cầu lát gạch bằng cao su cho sàn nhà bếp, các khu vực khác, bạn có thể liên hệ công ty cao su Phú Việt hoặc truy cập skylerrubber.vn để được hỗ trợ miễn phí mọi thông tin về sản phẩm.